[GÓC NỘI TRỢ] CÁCH CHỌN TRÁI CÂY TƯƠI NGON CHO NGÀY TẾT
Ngày Tết truyền thống người người nhà nhà đều chuẩn bị rất nhiều loại thực phẩm để làm mâm cỗ, bày biện trong gia đình, tích trữ để ăn dần hoặc thuận tiện để mời khách. Và đương nhiên, các loại rau củ, hoa quả là loại thực phẩm không thể thiếu trong những ngày này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn trái cây đủ tươi ngon. Hãy cùng Momart tham khảo một số cách chọn hoa quả dưới đây nhé:
Dưa hấu: Bạn nên chọn quả cuống khô, không vết nứt, trầy xước hoặc lõm trên bề mặt. Bạn nên chọn quả dưa hấu có kích thước trung bình, cầm nặng tay. Ảnh: Glamourmagazine.
Bơ: Theo Bright Side, vỏ bơ chín nên có màu xanh đậm hoặc tím, thô, không vết nứt. Bơ ngon không quá cứng, khi bóp có thể có vết lõm nhỏ. Bơ chưa chín nên để ở nhiệt độ phòng trong khoảng vài ngày trước khi ăn. Ảnh: Healthplusguide.
Dứa khi chín có màu vàng, lá dày và màu xanh sáng. Bạn nên chọn quả nặng, vị ngọt, mùi thơm, tránh những quả dứa có màu đỏ. Ảnh: Wisegeek.
Lựu: Một quả lựu ngon có màu đỏ tươi và sáng bóng, không quá khô hoặc nứt. Vỏ lựu nên cứng và không có mùi. Ảnh: Pomegranates.
Chanh: Vỏ chanh sáng màu, bóng mịn, không sần sùi. Màu sắc đồng đều. Chanh ngon có độ đàn hồi, không quá cứng. Ảnh: Dominanceimpex.
Dưa chuột có màu xanh lá cây sáng, vỏ mỏng, hơi sần sùi. Quả dưa chuột nên nhỏ, không vết lõm, cong vẹo. Gốc dưa chuột bị héo chứng tỏ nó không còn tươi. Ảnh: Foodsafetynews.
Táo: Chọn táo có bề ngoài tự nhiên, vỏ không bị nứt hay dấu vết của ký sinh trùng, đốm đen hoặc vết lõm. Táo nên có mùi thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn sờ thấy vỏ táo hơi nhờn, nó đã qua xử lý hóa chất. Ảnh:Nottinghampersonaltrainer.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm bạn có thể sử dụng các cách thức làm sạch, khử độc các chất bảo quản trước khi dùng chẳng hạn như ngâm qua nước muối, rửa bằng máy sục ozon hoặc ngâm hoa quả rau củ bằng sản phẩm rửa rau củ được chiết xuất từ vỏ sò của Nhật.
Chúc bạn sẽ chọn được những loại hoa quả tươi ngon, an toàn dành cho cả gia đình trong Dịp đặc biệt này nhé!