Nguồn gốc của Maca Vita+ và những điều bạn chưa biết
Suncoast Gold Maccadamia là nhà cung cấp macadamia chất lượng hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Suncoast Gold Macadamia được thành lập vào năm 1985. Trụ sở chính ở Gympie, khu đất vàng của Macadamia trên bờ biển Sunshine Coast, Queensland, Australia. Các khu vực Gympie cũng là trung tâm của của những cây macadamia cổ thụ bản địa.
Suncoast Gold Maccadamia đã phát triển mạnh mẽ không chỉ tại Úc à còn trên cả thế giới về hiệu quả hoạt động, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng toàn diện.
Năm 1993, Suncoast Gold Maccadamia là công ty macadamia đầu tiên trên thế giới được hệ thống quốc tế công nhận chất lượng quản lý AS / NZS ISO 9002: 1994 (nay AS / NZS ISO 9002: 2008), có xác nhận của NATA chứng nhận quốc tế về Nhà kính trồng cây Úc .
Vỏ hạt Macadamia, khi đốt sẽ mang lại một lượng năng lượng khổng lồ. Năm 2003, Suncoast Gold Maccadamia hợp tác với Ergon Energy xây dưng một nhà máy điện sử dụng vỏ macadamia bỏ đi để tạo ra "điện xanh" cung cấp năng lượng cho khoảng 1.200 ngôi nhà ở Queensland mỗi năm. Điều này đã làm giảm khí nhà kính bằng 9.500 tấn mỗi năm, tương đương với khí thải từ hơn 2.000 chiếc xe tải mỗi năm.
Maccadamia Hawaii nổi tiếng thế giới như thế nào?
Các vườn cây Macadamia đầu tiên được trồng từ những năm đầu 1880 bởi Rous Mill, cách 12 km về phía đông nam của Lismore, New South Wales. Bên cạnh sự phát triển của các cửa hàng nhỏ ở Úc trong những năm cuối thế kỷ 20, 19 và đầu, Macadamia bắt đầu được trồng rộng rãi như một cây thương mại ở Hawaii từ năm 1920. hạt Macadamia đầu tiên được nhập khẩu vào Hawaii vào năm 1882 bởi William H. Purvis. Sau đó chúng được những trang trại lớn nhân giống và phát triển để trở thành hãng Macadamia Hawai nổi tiếng quốc tế.
Mắc ca nứt vỏ và giá trị:
* Hạt Macadamia được thu hoạch ngay sau khi chúng chín và rơi xuống đất.
* Hạt Macadamia chỉ thể hiện độc tính đối với con chó chứ không có độc tính đối với người và các động vật khác.
* Dầu chiết xuất từ hạt Macadamia thường được thấy trong mỹ phẩm chăm sóc da.
Hạt Macadamia rất ngon và bổ dưỡng! Từ hạt thô cho đến dầu hạt macadamia, những lợi ích về sức khỏe Macadamia mang lại không chứa cholesterol là điều vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang cố gắng giảm cholesterol hoặc giảm cân thì nên tìm cách kết hợp hạt macadamia vào chế độ ăn uống một cách lành mạnh. Vị giác của bạn và trái tim của bạn sẽ cảm ơn bạn đã chọn Macadamia làm tình yêu.
Nuts Đối với biểu tượng cuộc sống
Bạn có nghĩ rằng bạn muốn dùng macadamia để bổ sung vào một chế độ ăn uống lành mạnh không? Giống như trứng, các loại hạt luôn được cho rằng chứa hàm lượng chất béo cao nên không tốt cho sức khỏe. Nhưng một số loại hạt như macadamia thì điều đó lại hoàn toàn ngược lại. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các loại hạt macadamia thực sự tốt cho sức khỏe của bạn.
Hạt Macadamia thường xuất hiện ở vùng khí hậu nhiệt đới với đất núi lửa như Úc, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi. Macadamia được trồng rộng rãi ở Hawaiias từ những năm 1900. Kể từ đó, những hạt Macadamia Hawaii đã trở thành một món ăn được cả thế giới săn đón.
Macadamia đã từng bị tẩy chay do chúng có chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên, trong 78% chất béo lại là chất béo không bão hòa đơn (tốt cho sức khỏe tim mạch). chất béo không bão hòa đơn giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc biến chứng của bệnh tim và đột quỵ.
Ngoài ra, hạt Macadamia là một trong những nguồn thực phẩm duy nhất có chứa axit palmitoleic (một loại axit béo không bão hòa đơn có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa chất béo, làm giảm khả năng lưu trữ chất béo của cơ thể).
Vì chứa lượng chất béo cao, dầu hạt macadamia được nhanh chóng trở thành gia vị yêu thích của các đầu bếp hàng đầu trên thế giới. Không chỉ là nó tốt hơn so với dầu ô liu và dầu hạt cải, nhiều người cũng tin rằng nó có thể giúp hương vị món ăn tốt hơn. Ngoài ra, dầu macadamia có thể được nấu chín ở nhiệt độ cao mà không bị vỡ cấu trúc và mất đi hương vị vốn có của nó.
Một lợi ích sức khỏe của hạt macadamia đó là flavanoids - chất chống oxy hóa và tiêu diệt các gốc tự do (hạt phá hoại trong cơ thể gây ra bệnh tim mạch và các bệnh khác). Ngoài ra, các flavanoids còn giúp hạ huyết áp và bảo vệ chống lại một số dạng ung thư, ngoài việc giúp cơ thể bạn giảm cholesterol, hạt Macadamia là một nguồn vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin và niacin, một lượng nhỏ selen (chất chống oxy hóa), canxi, phốt pho, kali và magiê.
Các nghiên cứu so sánh ba chế độ ăn khác nhau
- một chế độ ăn điển hình của Mỹ mà là nhiều chất béo và calo,
- một chế độ ăn uống, trong đó calo, chất béo đến chỉ từ các loại hạt macadamia
- một chế độ ăn "trái tim khỏe mạnh" theo khuyến cáo của Hiệp hội tim mạch Mỹ.
Nghiên cứu so sánh 15 người đàn ông và 15 phụ nữ, tuổi từ 18 đến 59, trong thời gian 1 tháng.
Kết quả từ nghiên cứu cho thấy rằng những người theo chế độ ăn hạt macadamia có mức cholesterol thấp hơn so với những người áp dụng 2 chế độ ăn còn lại. Ngoài ra, những người tham gia chế độ ăn hạt macadamia cho thấy mức độ triglycerides (một loại mỡ trong máu) thấp hơn so với các chế độ ăn khác. Hơn nữa, những người tham gia vào chế độ ăn hạt macadamia không có thay đổi nồng độ cholesterol hoặc cân nặng.
Bạn có thể thấy lượng chất béo chênh lên trong cùng một trọng lượng giữa các loại hạt
* Hạt Macadamia - 20,9 gram
* Hồ đào - 19,2 gram
* Quả óc chó - 17,6 gram
* Hạnh nhân - 14,8 gram
* Đậu phộng - 13,8 gram
Hãy nhớ rằng, khoảng 11-12 hạt Macadamia (khoảng 30 gram), và mỗi hạt chứa khoảng 18 calo.